อมตะจับมือบ้านปูเน็กซ์ ทดลองเปิดให้บริการรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า “MuvMi” นำร่องใช้ในพื้นที่นิคมฯ

1790 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565, นายวิบูลย์ กรรมดิษฐ์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นายอัครเรศร์ ชูช่วย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อมตะ ฟาซิลิตี้ เซอร์วิส จำกัด ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการขับเคลื่อนสมาร์ทโมบิลิตี้ บริการรถโดยสารพลังงานสะอาด เพื่อการเดินทางภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี กับบริษัท บ้านปู เน็กซ์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นพลังงานสะอาดอัจฉริยะชั้นนำในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิก เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาการนำเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้ามาใช้และการจัดการพลังงานผ่านโครงการเพิ่มประสิทธิภาพพลังงาน ระบบกักเก็บพลังงาน และบริการเสริมด้านเทคโนโลยีพลังงานหรือนวัตกรรมอัจฉริยะครอบคลุมระยะเวลาดำเนินงานรวม 24 เดือน ซึ่งอมตะคาดว่าจะสามารถนำผลการศึกษาที่ได้มาประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนานิคมอุตสาหกรรมฯ ได้ต่อไปในอนาคตโดยใช้พื้นที่อมตะซิตี้ ชลบุรี เป็นพื้นที่นำร่อง ตามแนวทางการก้าวสู่ความเป็นเมืองอัจฉริยะ #AMATA Smart City ณ อาคารอมตะ เซอร์วิส เซ็นเตอร์ อมตะซิตี้ ชลบุรี
เบื้องต้นบริษัท บ้านปู เน็กซ์ฯ ได้นำรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า “MuvMi” จำนวน 4 คัน มาทดลองเปิดให้บริการแก่ผู้ที่งานในโซนพื้นที่พาณิชยกรรมด้านหน้าอมตะซิตี้ ชลบุรี โดยวิ่งรับส่งตามจุดต่างๆ อาทิ โรงพยาบาลวิภารามอมตะ ธนาคาร ห้างสรรพสินค้าโลตัส ฯลฯ ผู้สนใจใช้บริการเพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน #MuvMi จากนั้นลงทะเบียนผ่านเบอร์โทรศัพท์ก็สามารถเรียกรถได้ทันที โดยค่าบริการคิดต่อเที่ยวเริ่มต้นที่ 10 บาท ซึ่งการขนส่งของรถตุ๊กตุ๊กดังกล่าวใช้พลังงานไฟฟ้า 100% จึงทำให้มั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อผู้ใช้บริการรวมถึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้